Saturday, November 27, 2010

à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸ à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸ à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸...à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¹à¸à¸ 14-11-53

รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย สัปดาห์นี้ สนทนาข้ามทวีปกับ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และ น้องลียา ที่ยอมเปิดเผยชีวิต ความคิด ความรู้สึก การเลี้ยงดูลูกสาวตัวน้อยในต่างแดน หลังผ่านมรสุมข่าวคาวมาตลอดระยะเวลา 1 ปี  ในวันที่ธัญญ่าบอกว่าพร้อม สบายใจ และตื่นมายิ้มได้แล้ว เวลา 22.30 น. คืนวันอังคารที่ 9 พ.ย. ในเมืองไทย และ เวลา 08.30 น. ที่เมืองฟินิกซ์ อเมริกา เป็นเวลานัดห�! �ายที่ธัญญ่ารับปากว่า พร้อมจะให้สัมภาษณ์ทุกเรื่องกับวู้ดดี้ ด้วยความสบายใจไม่รู้สึกกดดันเหมือนที่ผ่านมาแล้ว

   ด้วยวิธีการสื่อสารสุดไฮเทค ผ่านระบบเทเลเพรสเซนส์ ด้วยการสนับสนุนจากบริษัท CISCO  โดยได้นั่งคุยผ่านจอเหมือนนั่งคุยภายในห้องเดียวกัน ขนาดตัวเท่ากับคนจริงๆ ธัญญ่าต้องตื่นแต่เช้าเป็นพิเศษ พร้อมปลุกน้องลียา ขับรถจากบ้านที่อลิโซน่า ใช้เวลา 30 นาที เพื่อมายังเมืองฟีนิกซ์ในการสนทนาครั้งนี้ ธัญญ่า มาในชุดสีฟ้าอมเขียว อุ้มน้องลียาเข้ามาด้วยหน้าตา�! �ดใสยิ้มแย้ม ทักทายกับวู้ดดี้แบบเป็นกันเอง ก่อนจะเริ่มสนทนาเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเต็มๆ ถึงชีวิตประจำวัน หลังจากที่ปักหลักเลี้ยงลูกที่อเมริกามาเป็นเวลา 3 เดือนพอดี

   โดยธัญญ่า บอกกับวู้ดดี้เผยว่า...ทุกวันนี้ก็ตื่นเช้ามาก็คุยกับลูก นอนเล่นกลิ้งๆ อยู่บนที่นอนก่อน แล้วก็พาเขาไปอาบน้ำ ทำอาหารเช้าให้เขาทานบ้าง เช่น ข้าวต้มปลา จากที่อยู่เมืองไทยไม่เคยทำเลย แต่ลียาเป็นเด็กที่ทานง่าย ชอบทานผลไม้ โยเกิร์ต เขาจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องทานเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็เขาก็จะเล่นกับญาติๆ ลูกพี่ลูกน้องกัน บ่าย 2 ลียาก็จะนอน! กลางวัน ช่วงเย็นก็อาจจะไปเดินที่สวนสาธารณะบ้าง ไปซื้อของบ้างแล้วแต่ ก็จะอยู่กับเขา 24 ชั่วโมง ช่วงนี้เริ่มพูดแล้วมีพูด หมา หม่ำๆ บายบ๊าย และค่อนข้างซนมาก จะอยู่ไม่ค่อยนิ่ง ชอบสัตว์, พวกหมา, แมว, นก เห็นแล้วชอบมาก

   เวลาที่พี่เป๊กบินมาเขาก็จะเขินๆ สักพัก แล้วค่อยมากอดไปเล่นด้วย เขายังเด็กมาก ไม่มีร้องไห้หาพ่อ เวลาพี่เป๊กโทรมาเขาก็จะขอคุยกะลียา ลียาก็คุยๆ แต่คุยอะไรไม่รู้พูดถามประสาเด็กไป ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่มีข้อสรุป ก็เริ่มดูโรงเรียนให้ลียา เคยพาเขาไปโรงเรียน เขาชอบนะ ก็ต้องปรึกษาพี่เป๊กก่อน แรกๆ เขาอยากให้กลับเมืองไทยอย่างเดียวเลย แต่ตอนนี้เขา! เริ่มใจอ่อน และเห็นด้วยกับการที่จะให้ลียาเรียนที่นี่ เพราะจะได้เรื่องภาษาด้วย

   ส่วนเรื่องธัญญ่าจะกลับเมืองไทยหรือไม่ ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่กลับ 1 ปีที่ผ่านมามันทรมานมาก แต่ตอนนี้กำลังรู้สึกว่าสบายใจที่สุด ตื่นมายิ้มได้มีกำลังใจเลี้ยงลูก ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน เลี้ยงลูกอย่างเดียวทุ่มเทให้กับเขา เรื่องค่าใช้จ่ายพี่เป๊กเขาดูแลรับผิดชอบทั้งหมด เพราะเขาเคยพูดไว้แล้วว่าจะไม่ยอมให้ลูกลำบาก ตอนนี้ธัญญ่ากับพี่เป๊กคุยกันด้ว�! ��เหตุผล ไม่มีทะเลาะกันแล้ว คุยกันเรื่องลูกมากกว่า เรา 2 คนอยากให้ลียามีทั้งพ่อและแม่ แต่มันก็ยังไม่มีข้อสรุป เป็นช่วงให้เวลาคิดและทบทวนกันมากกว่า เรื่องคลิป ธัญญ่าเชื่อว่าคนที่เป็นแม่ทุกคนต้องเข้าใจ

   ธัญญ่าเคยคิดว่าจะต้องเสียลูกไป แล้วเราจะเป็นยังไงจะอยู่ยังไง เหตุการณ์ต่างๆ สิ่งเกิดขึ้น เราไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง ก็เลยเกิดการอัดเสียงขึ้นไว้ จนเพื่อนๆ กลัวกันไปหมดว่า ธัญญ่าจะอัดเสียงเพื่อนด้วย จริงๆ มีคลิปมากกว่าที่มันหลุดออกไป แต่ธัญญ่าทำลายหลักฐานไปหมดแล้ว ไม่เอาแล้วมันก็รู้สึกแย่นะ ไม่ได้อยากให้ใครมาได้ยินว่าเราท�! �เลาะกัน มันเสียกันทุกฝ่าย เป็นบทเรียนที่ไม่ดี หยุดกับเรื่องคลิปไปเลย

   เรื่องหย่าก็ยังไม่อยากพูดถึง ก็ยืนยันว่ารักพี่เป๊กนะ แต่ตอนนี้ขออยู่แบบนี้ แบบสบายใจ อยู่กับตัวเองและลูก ดูแลเขาให้ดีที่สุดนี่เพียงแค่เรียกน้ำย่อย วู้ดดี้ยังยิงคำถามแบบไม่หยุดคลอดระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงที่นั่งสนทนา ตามฉบับเต็มๆ ได้ ในรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย

Credit : panyapom

**speed เนทบ้าน upload **

http://www.thailandtorrent.com/

No comments: